Cách làm thạch rau câu viên bi
Nguyên liệu Loại bột khác Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm thạch rau câu viên bi

Thạch rau câu vốn là món ăn mát giải nhiệt thường được làm rất nhiều trong dịp hè với nhiều biến thể khác nhau nhiều vị khác nhau. Món thạch rau câu viên bi là món thạch đang “hot” rần rần hiện nay.


  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm thạch rau câu viên bi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 7 Gr (Dẻo)
    • Bột rau câu 7 Gr (Konnyaku Nhật)
    • Đường trắng 380 Gr
Thêm 1 ít: Đá, phẩm màu tùy thích.
Dụng cụ thực hiện làm thạch rau câu viên bi
Khuôn rau câu

Cách làm thạch rau câu viên bi

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trộn đều hai loại bột rau câu với đường. Đổ thử nước vào khuôn tròn để đo dung tích cần dùng cho 1 mẻ rau câu sẽ hết bao nhiêu nước.

Khuôn tròn 14 viên này sẽ hết chừng 400ml nước rau câu. Khối lượng bột rau câu này có thể làm được 7 mẻ rau câu các màu khác nhau. Bạn tính toán số trái cây hoặc số màu thạch muốn làm sau đó chia đều phần bột làm thạch ra. Việc sử dụng bột thạch Nhật sẽ giúp thạch không bị chảy nước.

Đun sôi 400ml, đổ 1/7 chỗ bột rau câu đường đã trộn vào, khuấy đều. Đợi sôi trở lại thì tắt bếp.
Chuẩn bị 1 khay nước đá lạnh, đặt phần đáy khuôn tròn lên khay nước, từ từ đổ nước thạch vào lấp đầy khuôn, sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên.

Lưu ý làm nhẹ nhàng để nước rau câu trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn rau câu.

Đợi rau câu nguội hẳn thì để vào tủ lạnh cho nhanh đông. Có thể pha thêm các loại màu yêu thích nữa nhé!

1 điều quan trọng bạn phải nhớ đó là nhất định không đổ phần nước cốt vào nồi nước rau câu đang sôi bởi như vậy sẽ khiến nước rau câu có kết tủa.

Rau câu để trong tủ chừng 1h là đông đặc hoàn toàn. Lấy rau câu ra khỏi khuôn, để chuẩn bị cho mẻ thạch khác. Rau câu lấy ra phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu không có nhiều khuôn có thể để lên ngăn đá chừng 15 phút là thạch đông.

Món rau câu này chắc chắn sẽ được lòng tất cả mọi người từ người già tới trẻ con đấy!
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Rau câu rất đẹp mắt và dễ làm. Ngay cả con trai như mình cũng có thể làm được. Rất ngon

Đánh giá công thức này