Cách làm Thạch rượu chanh

Thạch rượu chanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thạch rượu chanh là món rau câu làm cực nhanh, cực dễ. Chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có món rau câu cực ngon, mát lịm và rất đẹp mắt. Cả nhà sẽ vô cùng bất ngờ với tài khéo tay của bạn đấy!


Nguyên liệu làm thạch rượu chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 1 Chén
    • Đường trắng 1 Chén
    • Bột rau câu 1 Gói
    • Nước cốt chanh 1 Chén
    • Rượu Vodka <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Chanh 5 Trái

Cách làm thạch rượu chanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Chanh trái thì rửa sạch, cắt đôi, sau đó dùng muỗng nạo hết ruột chanh ra. Cho nước, nước cốt chanh, đường, rượu vodka và bột gelatine lên một cái chảo, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột gelatine tan hết là được. Cho ra 1 cái ly.
Bạn xếp phần vỏ chanh ngay ngắn và không xê dịch, rót phần thạch nước chanh vào từng miếng vỏ chanh. Đợi thạch nguội sẽ tự đông đặc lại, sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Khi ăn chỉ cần cắt làm đôi nữa là ra hình lát chanh "phiên bản chân thực" rồi. Bảo đảo mọi người trong gia đình bạn sẽ trầm trồ ngạc nhiên và yêu thích món thạch siêu xinh này đấy.

Hình thực hành món Thạch rượu chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công