Cách làm Thạch Rượu Vang Đỏ tráng miệng mát lạnh ngày hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch rượu vang đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thạch rượu vang đỏ thơm mát là món tráng miệng rất thích hợp cho những ngày nóng nực. Cách làm cũng khá đơn giản. Thử làm cùng Cooky để đổi vị cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm thạch rượu vang đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rượu vang 100 ml (Đỏ)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Dâu tây 50 Gr
    • Lá Gelatine 12

Dụng cụ thực hiện làm thạch rượu vang đỏ

Khuôn rau câu

Cách làm thạch rượu vang đỏ

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cho lá gelatine vào nước lạnh ngâm trong khoảng 15 phút cho mềm. Lót một lớp nylon thực phẩm vào khuôn.
Dâu tây làm sạch, cắt nhỏ, xay với máy xanh sinh tố. Cho dâu xay vào rây, lấy nước cốt.

Thực hiện

Nấu sôi 4 chén nước, cho đường và nước cốt dâu tây vào, nấu cho đến khi đường tan hết.
Cho lá gelatin đã ngâm vào nấu đến khi tan hết. Tiếp đến cho rượu vang đỏ vào cùng nấu sôi thêm khoảng 2 phút.
Cho thạch vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 giờ là có thể dùng được. Cắt rau câu, trình bày ra ly, đĩa.

Hình thực hành món Thạch rượu vang đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công