Cách Làm Thạch Sữa Chua Thanh Long Đỏ Mát Lạnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch sữa chua thanh long đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sự kết hợp giữa thanh long ruột đỏ và sữa chua không chỉ làm cho món thạch có được vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát hấp dẫn mà còn khiến món thạch có được 2 màu sắc Trắng - Đỏ bắt mắt.


Nguyên liệu làm thạch sữa chua thanh long đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thanh long 1 Trái (Ruột đỏ)
    • Bột rau câu dẻo 1 Gói (Con cá dẻo)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Sữa chua 2

Cách làm thạch sữa chua thanh long đỏ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bột rau câu ngâm với 1.5 lít nước khoảng 30 phút cho nở. Thanh long bỏ vỏ, cắt miếng, cho vào máy xay cùng với chút nước đun sôi để nguội rồi xay nhuyễn, lọc qua rây lấy nước.
Đặt nồi nước bột rau câu lên bếp đun sôi, thêm 100g đường khuấy tan, sau đó chia làm 2 phần bằng nhau. Ở mỗi phần cho thanh long và sữa chua vào đảo cho đều. Dùng khuôn làm thạch hoặc hũ thủy tinh lần lượt cho từng lớp thạch thanh long đỏ và thạch sữa chua vào. Lớp trước để se mặt rồi đổ lớp sau (chú ý lớp thạch sau phải thật nóng thì mới kết dính với lớp thạch trước). Để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồ hồ là có thể dùng.

Sữa chua đặt ở nhiệt độ phòng để không làm đông rau câu khi chưa hòa tan đều.

Sự kết hợp giữa thanh long ruột đỏ và sữa chua không chỉ làm cho món thạch có được vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát hấp dẫn mà còn khiến món thạch có được 2 màu sắc Trắng - Đỏ bắt mắt.

Hình thực hành món Thạch sữa chua thanh long đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công