Cách Làm Thạch Sữa Hương Dâu Đơn Giản Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch sữa hương dâu

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thạch sữa hương dâu thơm ngon, mát lạnh, rất được ưa chuộng trong mùa hè. Thú vị hơn nữa là bạn có thể tự làm thạch tại nhà với những nguyên liệu rất đơn giản, an toàn vệ sinh. Học lỏm bí quyết nhé!


Nguyên liệu làm thạch sữa hương dâu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 4 Muỗng canh (Dẻo)
    • Sữa tươi 600 ml
    • Đường trắng 25 Gr
    • Siro dâu 25 ml
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm.

Cách làm thạch sữa hương dâu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho bột rau câu, sữa tươi, đường trắng vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp gần sệt lại.
Tiếp theo, cho siro dâu, màu thực phẩm vào, khuấy đều thêm 30 giây.
Đổ hỗn hợp ra khay, cốc hoặc khuôn có các hình khác nhau.
Để nguội, đặt thạch trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông lại.
Khi ăn dùng dao cắt thành miếng nhỏ, vừa ăn. Ngoài vị dâu, bạn cũng có thể thay thế lá dứa, cam nếu thích nhé!

Hình thực hành món Thạch sữa hương dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công