Cách Làm Thạch Sữa Nho Mát Lạnh Ngon Miệng Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch sữa nho

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thạch sữa nho với hai lớp thạch sóng sánh trông cực kì bắt mắt, tạo cảm giác hứng thú khi thưởng thức. Vị thạch nho thanh mát, còn thạch sữa có mùi thơm nhẹ, beo béo của sữa tươi, khi hòa quyện với nhau lại tạo nên một hương vị khó lòng quên được.


Nguyên liệu làm thạch sữa nho

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gelatine 60 Gr
    • Nho 500 ml (Nước ép)
    • Nho 3 Trái
    • Nước 400 ml
    • Sữa tươi 500 ml

Cách làm thạch sữa nho

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị phần thạch nho: Đầu tiên cho 500ml nước ép nho cùng 200ml nước vào nồi và bắc lên bếp. Khi nước nho sôi thì hạ nhỏ lửa, thêm 30gr gelatine vào khuấy nhanh tay cho gelatine hòa tan hoàn toàn thì tắt lửa.
Đặt vài quả nho để trang trí sau đó đổ hỗn hợp thạch nho vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng đồng hồ để thạch đông.
Chuẩn bị phần thạch sữa: Cho sữa tươi cùng 200ml nước vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp. Khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, thêm 30gr gelatine vào khuấy nhanh tay cho gelatine hòa tan hoàn toàn thì tắt lửa.
Đổ hỗn hợp thạch sữa vào khuôn thạch nho. Cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 2 tiếng đồng hồ để cho thạch đông.
Khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt phần viền thạch để trông đẹp mắt hơn và trình bày ra dĩa cùng nho tươi nhé!

Hình thực hành món Thạch sữa nho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công