Cách làm Thạch sương sáo đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Thạch sương sáo đơn giản

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thạch sương sáo là món tráng miệng ngon, mát lạnh và có tác dụng giải nhiệt hiệu quả nên rất được mọi người yêu thích. Với cách làm thạch sương sáo đơn giản này, bạn có thể chuẩn bị ngay vài khuôn thạch dai mềm, mát mát cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đó. Sương sáo thạch vừa có thể ăn cùng sữa tươi, ăn với chè hoặc dùng kèm sữa chua cũng tuyệt nữa nha.


Nguyên liệu làm thạch sương sáo đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột sương sáo 25 Gr
    • Đường trắng 25 Gr
    • Nước 580 ml

Cách làm thạch sương sáo đơn giản

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Đầu tiên cho bột thạch sương sáo vào tô, chế 80ml nước vào khuấy đều cho tan rồi ngâm 30 phút để bột nở ra và khi nấu không bị chảy nước. Sau đó lọc nước thạch qua rây loại bỏ vón cục. Đổ 500ml nước vào nồi cùng 25g đường và nấu sôi, tiếp đó hạ nhỏ lửa, từ từ chế nước thạch sương sáo vào. Nấu sôi chín kĩ là có thể tắt bếp.
Chế nước thạch sương sáo ra khuôn tùy tích, chờ nguội một chút rồi cho vào tủ lạnh chờ khoảng 1 - 2 tiếng cho thạch đông lại là có thể cắt ra dùng rồi đó. Thạch trộn cùng sữa, đá bào kèm sương sa, sương sâm ăn rất mát.
Chỉ một vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay khuôn thạch sương sáo thơm lừng, dai giòn và mát lạnh để thưởng thức. Nào chúng ta cùng thử làm ngay sương sáo để ăn nha.

Hình thực hành món Thạch sương sáo đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công