Cách làm Thạch táo caramel
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch táo caramel

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Những buổi tiệc gia đình mà đã cạn ý tưởng cho món tráng miệng thì bạn có thể tham khảo công thức thạch táo caramel này nhé. Bảo đảm không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng sẽ mê mẩn cái hương vị chua thanh bên ngoài, ngọt dẻo bên trong của món thạch. Tuyệt vời lắm các bạn ơi!


Nguyên liệu làm thạch táo caramel

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Táo 5 Trái
    • Nước 1 Chén
    • Heavy cream 4 Muỗng canh
    • Caramel <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Đường nâu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Bột gelatine 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thạch táo caramel

Thực hiện 30m

Thực hiện

Táo rửa sạch, bổ đôi, dùng muỗng múc bỏ lõi và 1 lượng ruột táo. Đun sôi nước, cho heavy cream và sốt caramel vào khuấy đều. Kế tiếp cho bột gelatine vào vừa đun vừa khuấy trong 2-3 phút. Vặn nhỏ lửa, cho đường nâu vào khuấy đều trước khi tắt bếp.
Táo để lên 1 cái khay cupcake để cố định. Rót thạch lỏng ra phần táo, để yên trong khoảng 1 tiếng cho thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh nhé.
Khi thưởng thức, bạn cắt nhỏ miếng táo ra, mời mỗi người 1 miếng để cảm nhận hương vị thơm ngon, mát lạnh của thạch táo caramel nè. Nhìn là đã thấy xao xuyến rồi.

Hình thực hành món Thạch táo caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công