Cách Làm Thạch Thanh Long Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch thanh long

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thạch thanh long có vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt này sẽ lôi cuốn những ai thích ăn thanh long này! Sẽ ngon hơn khi bạn tự tay làm cho cả nhà đấy.


Nguyên liệu làm thạch thanh long

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thanh long 2 Trái (Ruột đỏ)
    • Đường trắng 170 Gr
    • Bột rau câu 10 Gr (Dẻo)
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa tươi 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm thạch thanh long

Khuôn rau câu

Cách làm thạch thanh long

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt 1 trái thanh long ra làm đôi, múc lấy phần ruột cho vào tô. Thêm 250ml nước, 60gr đường trắng, 5gr bột rau câu vào, trộn đều.
Sau đó, cho hỗn hợp thanh long, bột rau câu cùng 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, nấu khoảng 10 phút.
Tắt bếp, để nguội, cho hỗn hợp rau câu vào khuôn rau câu, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
Làm vỏ rau câu: Múc lấy ruột 1 trái thanh long còn lại cho vào nồi cùng 110gr đường trắng, 5gr bột rau câu và 750ml nước, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, tắt bếp, để nguội.
Múc 1/2 hỗn hợp vỏ rau câu này vào từng khuôn rau câu có kích thước lớn hơn, khoảng 1/3 khuôn rau câu, để đông.
Lấy rau câu ở bước 3 ra, đặt vào khuôn rau câu ở bước 5. Cuối cùng, cho hỗn hợp vỏ rau câu còn lại lên trên, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông là được.
Món ăn đã hoàn thành. Mời cả nhà thưởng thức sau bữa ăn tối nhé!

Hình thực hành món Thạch thanh long

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công