Cách Làm Thạch Thanh Long Ruột Đỏ Ngon, Ngọt Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Thạch thanh long ruột đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thạch thanh long ruột đỏ cực thanh dịu, mát rượi...lại hấp dẫn với màu sắc tuyệt đẹp phải không nào? Bạn hãy để cả gia đình thưởng thức loại thạch thanh long ruột đỏ này vào các dịp cuối tuần nhé!


Nguyên liệu làm thạch thanh long ruột đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thanh long 2 Trái (Ruột đỏ)
    • Lá Gelatine 15 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Hạt trân châu 30 Gr (Trắng)

Cách làm thạch thanh long ruột đỏ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho các hạt trân châu vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, đậy nắp lại. Đun đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra để thật nguội.
Ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn.

Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt.

Đun nhẹ gelatine với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay.
Cho phần hạt trân châu đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly. Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.

Hình thực hành món Thạch thanh long ruột đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công