Cách Làm Thạch Trà Sữa Thái Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch trà sữa Thái

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 03 người
 • Độ khó Trung bình

Cách làm thạch sữa trà xanh đơn giản, được các bé vô cùng hào hứng khi thưởng thức bởi vị ngọt của sữa, thơm của trà xanh và hình thức đẹp mắt. Bí quyết làm món ăn là ở đây nhé!


Nguyên liệu làm thạch trà sữa thái

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Sữa tươi có đường 600 ml
  • Bột trà xanh 10 Gr
  • Bột rau câu 10 Gr (Dẻo)
  • Đường bột 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thạch trà sữa thái

Khuôn rau câu

Cách làm thạch trà sữa thái

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho bột trà xanh vào 1 tô to, đun sôi 100ml nước trắng đổ vào phần bột trà xanh, khuấy đều cho bột trà xanh tan đều. Khuấy kỹ để bột trà xanh tan hết, không bị vón cục rồi để riêng sang bên.
Cho 300ml nước trắng vào nồi, thêm phần bột rau câu, đường trắng vào, khuấy tan. Để khoảng 10 phút cho bột nở hết. Cho hỗn hợp lên bếp, đun sôi. Hớt kỹ bọt để giữ thạch trong.
Khi thạch trong nồi sôi, cho phần sữa tươi đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu vào nồi, khuấy đều, tiếp tục đun cho đến khi nồi thạch sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Có thể nêm nếm lại vị ngọt của trà, sữa cho vừa với khẩu vị của gia đình. Do sữa tươi sử dụng đã có đường nên mình chỉ thêm ít đường khi nấu để giữ cho thạch trà xanh có vị ngọt mát thanh nhẹ thôi.
Cuối cùng hòa phần trà xanh đã pha ở trên vào nồi thạch sữa, khuấy đều và thật kỹ để trà xanh hòa tan hoàn toàn vào trong thạch sữa tạo màu xanh non đẹp mắt cho nồi thạch trà xanh.
Chuẩn bị vài cái khuôn sạch và khô có hình theo sở thích, khuôn rau câu. Múc hỗn hợp thạch vào, để đông, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Đây là một biến tấu đơn giản của món trà sữa Thái nhưng lại được các bé yêu thích cực kỳ. Mẹ có thể tự làm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời điểm thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay.

Hình thực hành món Thạch trà sữa Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công