Cách Làm Thạch Trái Cây Tươi Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch trái cây tươi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trời nóng bức quá, sao bạn không làm món gì thanh mát, tốt cho sức khỏe, các em bé hay người lớn đều có thể dùng được nhỉ? Vậy hôm nay hãy bắt tay làm thử thạch trái cây tươi ngay, bạn sẽ thấy ngon bất ngờ đấy.


Nguyên liệu làm thạch trái cây tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gelatine 14 Gr
    • Nước ép táo 500 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Dâu tây 100 Gr
    • Việt quất 100 Gr
    • Chuối 100 Gr
    • Mâm xôi 100 Gr

Cách làm thạch trái cây tươi

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuối lột vỏ, thái lát. Việt quất, mâm xôi chọn trái không dập, rửa sạch. Dâu tây xắt bỏ phần cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho khoảng 60ml nước ép táo (hoặc nước ép nho, nước ép cam... tùy thích) ngâm cùng bột gelatine trong 2-3 phút cho gelatine mềm.
Cho khoảng 60ml nước ép táo và đường vào nồi, đun trên lửa vừa chi đến khi đường tan chảy hoàn toàn. Sau đó, bạn nhấc nồi xuống, cho vào tô hỗn hợp gelatine. Cho toàn bộ lượng nước ép táo còn lại vào trộn cùng.
Cho phần trái cây tươi đã chuẩn vị vào khuôn. Rót nước gelatine vào, gõ nhẹ khuôn vài lần cho rau câu không bị bọt khí. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho thạch vào tủ lạnh trong 3 giờ.
Khi ăn, bạn lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt lát vừa ăn là có thể thưởng thức. Chỉ cần tuyển chọn được các loại trái cây mà cả nhà ưa thích thì bạn có thể bắt tay vào để làm món ăn tráng miệng cho mỗi bữa cơm rồi nhé!

Hình thực hành món Thạch trái cây tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công