Cách Làm Thạch Thơm Đẹp Mắt, Đơn Giản Bất Ngờ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch trái thơm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thơm hay còn được gọi là dứa, đây là một loại trái cây có vị chua, ngọt. Thạch thơm giòn, ăn rất ngon, mát trong những ngày hè oi bức. Sau bữa ăn, bạn có thể dùng để tráng miệng bên gia đình.


Nguyên liệu làm thạch trái thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Dứa)
    • Bột rau câu 5 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thạch trái thơm

Khuôn rau câu

Cách làm thạch trái thơm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi cắt thành hạt lựu. Nên chọn những trái thơm chín, ngọt, màu vàng đậm.
Cho bột rau câu, đường trắng, 1 muỗng cà phê vani cùng 3 chén nước vào nồi, nấu sôi. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết.
Sau đó, cho thơm vào cùng, hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho rau câu sệt lại thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp rau câu, thơm ra khuôn rau câu, để nguội.
Cho thạch thơm vào tủ lạnh. Khi dùng chỉ việc lấy thạch ra khỏi khuôn là được.

Hình thực hành món Thạch trái thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công