Cách Làm Thạch Vị Dưa Hấu Mát Ngọt Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch vị dưa hấu

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến khoảng 45 phút và đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình! Tại sao lại không thử nhỉ.


Nguyên liệu làm thạch vị dưa hấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa hấu 500 Gr
    • Đường trắng 130 Gr
    • Lá Gelatine 2
    • Rượu vang 200 ml

Dụng cụ thực hiện làm thạch vị dưa hấu

Khuôn rau câu , Màng bọc thực phẩm

Cách làm thạch vị dưa hấu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lá gelatin ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút. Cắt nhỏ dưa hấu, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Để lại 3-4 miếng dưa hấu để trang trí nếu thích.
Dùng rây, lọc lấy nước dưa hấu, bỏ bã. Tiếp theo, cho rượu vang, đường trắng vào nồi, nấu nhỏ lửa, khuấy đều cho đường tan hết.
Cho lá gelatin đã ngâm vào cùng hỗn hợp rượu vang, khuấy đều cho lá gelatin tan hết.
Sau đó, đổ từ từ nước ép dưa hấu vào hỗn hợp rượu vang, để nguội. Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 4 giờ là có thể dùng được.
Cho ra đĩa, trang trí thêm miếng dưa hấu để món thạch của chúng ta thêm bắt mắt nè. Vị ngọt của dưa hấu kết hợp cùng các nguyên liệu khiến bạn sẽ không thể từ chối được.

Hình thực hành món Thạch vị dưa hấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công