Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thạch phô mai viên phải nói là món độc nhất vô nhị của quán trà sữa Chi Lăng và quán trà sữa Luân mập nổi tiếng đình đám ở Sài Gòn. Mỗi lần mua có gia 3k/1 viên thạch phô mai bé xíu, ăn một lần 3 viên hết 9k mà chẳng thấm vào đâu. Mình đã tìm tòi lục lọi, tham khảo cuối cùng cũng đã thành công cách làm thạch phô mai tươi cực kỳ béo ngậy. Bạn thử tưởng tượng, cắn nhẹ vào lớp bột dẻo mịn bên ngoài, bắt gặp ngay lớp phô mai cực béo ngập răng, húp thêm ngụm trà sữa mát lạnh thơm thơm, một cảm giác cực kỳ yomost đến khó cưỡng. Chẹp chẹp nhắc thôi đã thèm nữa rồi, bắt tay vào làm thạch phô mai viên ngay thôi chị em các miền ơi.


Nguyên liệu làm thạch viên phô mai tươi trà sữa chi lăng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phô mai 1 Hộp (Phô mai bò cười)
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột năng 50 Gr

Cách làm thạch viên phô mai tươi trà sữa chi lăng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu thạch phô mai: 1 hộp 8 miếng phô mai con bò cười. Để cắt được miếng phô mai dễ dàng, không dính dao, cho hộp phô mai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 giờ để phô mai cứng lại, dễ cắt hơn. Cắt mỗi miếng phô mai thành 3 hoặc 4 phần.
Chuẩn bị dĩa đường trải sẵn (nếu bạn nào có đường bột càng tốt nha). Phô mai cắt xong lăn đều các mặt qua lớp đường. Lúc này dùng tay vừa bóp vừa vo nhẹ viên phô mai thành hiên tròn, chỉ dùng 3 đầu ngón tay vo thôi nhé, không dùng lòng bàn tay.

Không nên vo phô mai viên quá mạnh tay sẽ làm đường ngấm vào trong, lúc luộc phô mai đường sẽ chưa kịp tan khi ăn sẽ lợn cợn hạt đường. Tốt nhất các bạn nên dùng đường bột.

Áo bột lần 1: Chuẩn bị dĩa đựng phô mai viên. Nhanh chóng lăn phô mai viên đường qua chén bột năng, đặt qua dĩa đã chuẩn bị. Để yên phô mai khoảng 3-5 phút, lúc này cái lạnh và đường của phô mai đã thấm nhanh lớp bột mới vừa áo.

Lưu ý: Trãi một lớp bột năng lên bề mặt dĩa đựng phô mai viên để lúc đặt vào không bị dính đĩa, nếu không viên phô mai sẽ bị rách lớp bột mới áo, khi luôc sẽ bị nát và phô mai tan hết ra nước.

Áo bột lần 2: Tiếp tục lăn phô mai viên qua lớp bột năng 1 lần nữa. Cách áo bột 2 lần này giúp cho bột áo bên ngoài dầy vừa đủ để bọc được lớp phô mai bên trong, khi luộc sẽ không bị bể ra.
Chuẩn bị 1 nồi nước luộc phô mai viên. Bật lửa lớn nấu nước thật sôi, khi nước đã sôi già thì giảm xuống lửa nhỏ ngay. Mặt nước không còn sôi ục ục thì lúc này mới thả phô mai vào luộc. Nhớ dùng vá khuấy nhẹ nhàng để phô mai viên không dính đáy nồi. Luộc đến khi lớp bột trong là được, khoảng 5 phút.

Lưu ý: Khi nước sôi lớn, nếu bạn thả phô mai viên vào lúc này, phô mai viên sẽ bị vỡ ra.

Pha 1 muỗng canh đường trắng khuấy tan với 70ml nước lọc trong tô. Vớt phô mai viên đã chín vào tô nước đường, để nguội.
Thạch phô mai viên béo thần thánh đã xong, giờ thì pha trà sữa thơm ngon, thả phô mai viên vào với số lượng tùy thích. Cắn nhẹ viên thạch phô mai, uống kèm 1 ngụm trà sữa mát lạnh giữa trưa hè nóng bức. Các fan trà sữa tha hồ nhăm nhi thạch phô mai viên mà không cần lo tốn nhiều tiền nữa rồi nha. Chúc các bạn thành công.

Hình thực hành món Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công