Nguyên liệu Dầu - Bơ - Phomai Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Cách làm thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng

Thạch phô mai viên phải nói là món độc nhất vô nhị của quán trà sữa Chi Lăng và quán trà sữa Luân mập nổi tiếng đình đám ở Sài Gòn. Mỗi lần mua có gia 3k/1 viên bé xíu, ăn một lần 3 viên hết 9k mà chẳng thấm vào đâu. Mình đã tìm tòi lục lọi, tham khảo cuối cùng cũng đã thành công cách làm thạch viên phô mai tươi cực kỳ béo ngậy. Bạn thử tưởng tượng, cắn nhẹ vào lớp bột dẻo mịn bên ngoài, bắt gặp ngay lớp phô mai cực béo ngập răng, húp thêm ngụm trà sữa mát lạnh thơm thơm, một cảm giác cực kỳ yomost đến khó cưỡng. Chẹp chẹp nhắc thôi đã thèm nữa rồi, bắt tay vào làm phô mai viên ngay thôi chị em các miền ơi.
  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm thạch viên phô mai tươi trà sữa chi lăng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phô mai 1 Hộp (Phô mai bò cười)
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột năng 50 Gr

Cách thực hiện thạch viên phô mai tươi trà sữa chi lăng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Phô mai bò cười, 1 hộp 8 miếng. Để cắt được miếng phô mai dễ dàng, không dính dao, cho hộp phô mai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 giờ để phô mai cứng lại, dễ cắt hơn. Cắt mỗi miếng phô mai thành 3 hoặc 4 phần.
Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng
Chuẩn bị dĩa đường trải sẵn (nếu bạn nào có đường bột càng tốt nha). Phô mai cắt xong lăn đều các mặt qua lớp đường. Lúc này dùng tay vừa bóp vừa vo nhẹ viên phô mai thành hiên tròn, chỉ dùng 3 đầu ngón tay vo thôi nhé, không dùng lòng bàn tay.

Không nên vo quá mạnh tay sẽ làm đường ngấm vào trong, lúc luộc phô mai đường sẽ chưa kịp tan khi ăn sẽ lợn cợn hạt đường. Tốt nhất các bạn nên dùng đường bột.

Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng
Áo bột lần 1: Chuẩn bị dĩa đựng viên phô mai. Nhanh chóng lăn viên phô mai đường qua chén bột năng, đặt qua dĩa đã chuẩn bị. Để yên phô mai khoảng 3-5 phút, lúc này cái lạnh và đường của phô mai đã thấm nhanh lớp bột mới vừa áo.

Lưu ý: Trãi một lớp bột năng lên bề mặt dĩa đựng phô mai để lúc đặt vào không bị dính đĩa, nếu không viên phô mai sẽ bị rách lớp bột mới áo, khi luôc sẽ bị nát và phô mai tan hết ra nướ.

Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng
Áo bột lần 2: Tiếp tục lăn viên phô mai qua lớp bột năng 1 lần nữa. Cách áo bột 2 lần này giúp cho bột áo bên ngoài dầy vừa đủ để bọc được lớp phô mai bên trong, khi luộc sẽ không bị bể ra.
Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng
Chuẩn bị 1 nồi nước luộc phô mai. Bật lửa lớn nấu nước thật sôi, khi nước đã sôi già thì giảm xuống lửa nhỏ ngay. Mặt nước không còn sôi ục ục thì lúc này mới thả phô mai vào luộc. Nhớ dùng vá khuấy nhẹ nhàng để viên phô mai không dính đáy nồi. Luộc đến khi lớp bột trong là được, khoảng 5 phút.

Lứu ý: Khi nước sôi lớn, nếu bạn thả phô mai vào lúc này, phô mai sẽ bị vỡ ra.

Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng
Pha 1 muỗng canh đường trắng khuấy tan với 70ml nước lọc trong tô. Vớt viên phô mai đã chín vào tô nước đường, để nguội.
Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng
Phô mai viên béo thần thánh đã xong, giờ thì pha trà sữa thơm ngon, thả phô mai vào với số lượng tùy thích. Cắn nhẹ viên phô mai, uống kèm 1 ngụm trà sữa mát lạnh giữa trưa hè nóng bức. Các fan trà sữa tha hồ nhăm nhi thạch phô mai viên mà không cần lo tốn nhiều tiền nữa rồi nha. Chúc các bạn thành công.
Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng

Đánh giá công thức này

8 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Nhìn đơn giản mà sao mình làm nó không được như vậy, nó nở nát bét í, không có bọc được phô mai ấy. Mình làm sai bước nào ta?
9.0 16/08/2016 12:52 2017-11-20 18:56
Sao mình nấu xong bỏ vào nước ngâm thì viên phô mai sau vai tiếng bị nở ra to. Nhìn rất ghê khong ăn được nữa. Bạn có cách nào chỉ mình với. Mình cảm ơn
8.0 16/08/2016 12:52 2017-06-05 21:15
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-06-03 07:51
Sao m làm khi nấu viên phô mai bị chảy ra với phần bột năng riêng vậy b
2.0 16/08/2016 12:52 2017-04-16 05:58
Đánh giá công thức
Thạch viên phô mai tươi trà sữa Chi Lăng
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu