Cách Làm Thạch Xoài Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nóng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch xoài

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm thạch xoài không khó, chỉ cần vài nguyên liệu sẵn có như xoài, đường, nước, bột rau câu, và nhất định phải thêm nước cốt chanh nữa. Cùng trổ tài ngay nhé!


Nguyên liệu làm thạch xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 3 Trái
    • Đường trắng 12 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Bột rau câu 7 Gr (Dẻo)

Dụng cụ thực hiện làm thạch xoài

Máy xay sinh tố

Cách làm thạch xoài

Thực hiện 35m

Thực hiện

Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
Cho xoài, đường trắng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh.
Đổ 700ml nước, bột rau câu vào chảo, khuấy đều cho bột rau câu tan.
Đổ hỗn hợp xoài vừa xay vào cùng. Vặn lửa to đun khoảng 3 phút. Hỗn hợp sẽ không sôi mà đặc dạng kem, ấm ấm. Sau đó tắt bếp. Đổ nước cốt chanh vào và trộn đều.
Múc hỗn hợp vào ly hoặc khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Món thạch này bạn có thể ăn kèm các loại trái cây khác nhé!

Hình thực hành món Thạch xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công