Cách Làm Thạch Xoài Sữa Chua Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Thạch xoài sữa chua

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thêm một cách để bạn thưởng thức sự kết hợp vị chua mát của sữa chua cùng với những miếng thạch xoài giòn dai và ngọt lịm. Bí quyết làm món ăn vặt này là ở đây nhé!


Nguyên liệu làm thạch xoài sữa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 400 ml
    • Sữa chua 100 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Xoài chín 200 Gr
    • Bột rau câu 5 Gr
Thêm 1 ít: Chuney xoài hoặc sốt xoài.

Dụng cụ thực hiện làm thạch xoài sữa chua

Lò nướng

Cách làm thạch xoài sữa chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho sữa tươi, 30gr đường trắng vào nồi, khuấy đều, nấu nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi lăn tăn. Khi sữa chỉ còn 30-40 độ, cho sữa chua vào, trộn đều, đậy nắp kín.
Ủ cho sữa chua. Có thể cho vào lò nướng, cửa mở hé. Khoảng 2-3 giờ sau sữa đông lại.
Trong lúc chờ sữa chua đông làm xoài đông lạnh, chuẩn bị 200gr thịt xoài dằm mịn, 20gr nước, 5gr bột rau câu, 30gr đường trắng. Cho 5gr bột rau câu vào nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột hoàn toàn tan trong nước.
Cho xoài và 30gr đường trắng vào hỗn hợp rau câu, khuấy đều. Đổ xoài rây qua giá có lỗ nhỏ để chỉ lấy phần nước cốt xoài, giữ lại xơ xoài nếu có.
Sữa chua đã lên men, cho 1 lớp sữa chua rồi đến một lớp xoài đông lạnh, cho đến khi đầy cốc.
Sau cùng đổ sốt xoài (hoặc chuney xoài) theo hình trái tim, bọc kín nắp cốc, cho vào tủ lạnh 2 giờ là ăn được. Món thạch xoài sữa chua này cực kì ngon đảm bảo ai cũng sẽ thích mê đấy nhé!

Hình thực hành món Thạch xoài sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công