Mục đích Ăn trưa

Thịt ba chỉ chiên giòn bì

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Làm cho bữa ăn trở thú vị hơn với món Thịt ba chỉ chiên giòn bì kết hợp với nước mắm chấm kiểu Thái cực lạ cực bắt cơm. Các mẹ có thể chuẩn bị món ăn này cho những bữa tiệc trong gia đình hoặc làm mồi nhậu cho các bố lai rai đảm bảo ai cũng mê tít.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn bì

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 800 Gr
    • Muối hột 15 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Giấm 20 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Nước cốt me 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 3 Trái
    • Hành tím 3 Củ
    • Húng lũi 5 Gr

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn bì

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ nên chọn loại rút sườn, mua nguyên tảng dài rồi cắt ra miếng vuông, như vậy sẽ cho thành phẩm đẹp hơn. Mặt da của thịt ba chỉ nên cạo lông cho sạch sẽ. Cho vào nồi 600ml nước, 15gr muối hột và 1 muỗng canh nước tương, khuấy đều cho tan. Nấu đến khi nước nóng vừa bốc khói thì cho miếng thịt vào luộc 10 phút để miếng thịt chín khoảng 80% thì gắp ra, thấm cho khô nước.
Dùng nĩa hoặc vật nhọn châm đều vào phần da heo, chỉ châm vừa hết phần da, không cần châm quá sâu. Khi châm sẽ có mỡ chảy ra, dùng khăn giấy thấm khô phần mỡ này. Chuẩn bị sẵn muối và giấm, rắc lên bề mặt da heo 1 muỗng cà phê muối, dùng tay chà sát đều muối lên da. Sau đó rưới lên khoảng 20ml giấm tinh luyện, tiếp tục dùng tay mát xa đều phần da cho giấm lan ra hết miếng da. Khứa bề mặt da ra làm 3 đường, khứa vừa hết phần mỡ, vẫn giữ nguyên phần thịt phía dưới. Đem miếng thịt đi sấy trong lò nướng 30 phút ở 150 độ, quay mặt da lên trên.

Nếu nhà bạn không có lò nướng, có thể đem thịt đi phơi dưới trời nắng gắt từ 1-2 tiếng đến khi thấy miếng thịt khô ráo, bề mặt da se lại là được. Mục đích của việc sấy khô là để làm giảm việc dầu bị bắn khi chiên miếng thịt sau này và giúp phần da dễ nở giòn hơn.

Miếng thịt ba chỉ sau khi sấy mặt da sẽ săn lai như hình bên dưới. Chuẩn bị một chảo dầu, lót bên trong chảo dầu một chiếc rế lót nồi bằng inox sao cho chừa lại một lượng dầu đủ cao để chiên bề mặt da. Mở lửa lớn đến khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa, đặt miếng thịt vào chiên, phần da tiếp xúc với dầu, phần thịt quay lên trên. Chiên 15 phút.
Sau 15 phút bạn gắp miếng thịt ra, rút miếng rế lót nồi cho ra ngoài, đặt miếng thịt lại vào chảo dầu. Lúc này bạn để mặt thịt bên dưới, mặt da quay lên trên. Tiếp tục chiên 15 phút nữa cho thịt chín hoàn toàn và có màu vàng đẹp. Sau đó gắp ra cho vào dĩa có lót giấy thấm bớt dầu.
Khi ăn, cắt thịt ra từng miếng kích cỡ tùy thích. Để thịt nguội khi cắt sẽ dễ dàng hơn bạn nhé!
Pha nước mắm kiểu Thái gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt me, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh (tùy chọn) và 1/2 muỗng canh ớt bột.
Khuấy đều cho đường tan. Thêm vào ớt cắt lát, hành tím cắt lát, chanh cắt miếng mỏng nhỏ, húng lủi cắt nhỏ vào rồi trộn đều lần nữa là được.
Lớp da được chiên giòn rụm nhưng phần thịt lại không bị khô chính là bí quyết làm nên sự ngon miệng của món ăn này. Gắp từng miếng thịt chấm vào nước mắm kiểu Thái thơm chua cay đậm vị, rất bắt cơm, đảm bảo cả nhà sẽ mê mẫn món thịt chiên giòn bì này cho mà xem.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ chiên giòn bì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công