Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn hao cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt ba chỉ chiên giòn hao cơm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba chỉ được luộc qua, thái miếng dày vừa phải, ướp với nước mắm, muối, đường (nếu không thích ăn đường có thể bỏ qua) và đặc biệt là bột ngô. Thịt ướp ít nhất 30 phút trước khi chiên. Khi chiên thịt sẽ giòn rụm và có màu sắc bắt mắt, thơm lừng bột ngô nữa. Khi ăn thì ăn kèm cơm nóng, nếu ngán thì ăn kèm thêm cả bông cải xanh. Đảm bảo bạn sẽ tăng cân vùn vụt nếu làm món này thường xuyên.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn hao cơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 60 ml

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn hao cơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, đem luộc trong vài phút. Sau đó vớt ra, để nguội và thái miếng dày khoảng 0,25-0,5cm. Ướp thịt với nước mắm, muối, đường và bột bắp trong nửa tiếng.
Đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì thả thịt vào chiên ngập dầu. Dùng tăm nhỏ tách những miếng thịt, cho thịt không bị dính vào nhau. Vì thịt đã ướp với bột ngô nên rất dễ dính.
Rán đến khi thịt giòn, chín vàng ruộm thì vớt ra cho ráo dầu rồi thưởng thức. Có thể ăn cùng cơm nóng và bông cải luộc cho đỡ ngán. Nghe tên thì đơn giản và có lẽ chẳng có gì đặc sắc, nhưng nếu đọc công thức sau đây hoặc nhìn qua ảnh món ăn thôi, bạn sẽ nghĩ khác.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ chiên giòn hao cơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công