Cách Làm Thịt Ba Chỉ Chiên Nước Mắm Ngon, Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt ba chỉ chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt ba chỉ tuy đơn giản, nhưng lại rất đưa cơm bởi vị mặn của nước mắm và hương thơm hòa quyện của sả, tỏi, cay cay của ớt, mềm của thịt. Những ngày thời tiết se lạnh mà có món thịt ba chỉ chiên nước mắm để thưởng thức thì tuyệt vời!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Sả 5 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 4 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Sả đập dập, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ còn ớt thì cắt nhỏ. Cho sả, ớt, tỏi vào 1 cái tô cùng muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, trộn đều.
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt làm 2 hoặc làm 3. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp sả, ớt, tỏi đã trộn ở trên khoảng 10 phút.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào, chiên vàng giòn.
Lật đều các mặt để thịt chín đều, tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, để nguội như hình.
Khi ăn, cắt thịt ba chỉ ra thành từng miếng. Mùi thơm của sả, tỏi, ớt kết hợp với vị mềm, mặn của thịt sẽ rất ngon đấy!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công