Cách làm Thịt Ba Chỉ Chưng Mắm Tép đậm vị cực bắt cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt ba chỉ chưng mắm tép

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt chưng mắm tép làm kiểu này thì khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngọt, thơm của miếng thịt đấy! Món này ăn cùng với cơm trong những ngày mưa lạnh thì thật tuyệt. Nhắc đến thôi đã nhớ món ăn mẹ nấu rồi!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chưng mắm tép

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Sả 1 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Mắm tép 2 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tép

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 5m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành tím cắt lát mỏng. Sả cắt nhỏ.
Mắm tép pha với 1 muỗng canh đường và chút nước cho hơi sánh. Cho 1/2 số hành tím băm vào chảo phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi liu riu khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong đổ ra chén, để nguội.

Thực hiện

Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc kín lại, cất vào tủ lạnh.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm còn lại và gừng cắt sợi.
Cho thịt vào xào săn. Khi thịt chín cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.

Thịt càng săn càng ngon bạn nhé!

Múc thịt ba chỉ kho mắm tép ra đĩa làm món mặn ăn với cơm trắng nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ chưng mắm tép

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công