Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuốn Lá Dứa Nướng Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt ba chỉ cuốn lá dứa nướng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá dứa nướng lạ miệng. Đảm bảo bạn bè của bạn sẽ mê tít món nướng này đấy.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuốn lá dứa nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Lá dứa 1
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ cuốn lá dứa nướng

Lò nướng

Cách làm thịt ba chỉ cuốn lá dứa nướng

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Cho thịt ba chỉ vào chén, thêm muối, nước mắm, ngũ vị hương, đường, tỏi băm, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Không nên cắt dày vì khi nướng thịt lâu chín.

Lá dứa rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Thực hiện

Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá dứa, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá dứa.
Cho thịt cuốn lá dứa nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều.

Nếu không có lò nướng, đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá dứa bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.

Thịt chín, lấy ra dùng nóng. Món thịt nướng quyện cùng mùi lá dứa ngon tuyệt.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ cuốn lá dứa nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công