Cách làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Ngũ Vị Hương lạ miệng ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ai cuồng thịt heo ba chỉ thì không thể nào không biết món này, thơm ngon đậm đà, nhâm nhi vài chai hay ăn cùng cơm trắng cũng ngon xuất sắc luôn ý!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 3 Kg
    • Bột canh 50 Gr
    • Nước tương Maggi 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 5 Muỗng cà phê
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Tiêu xay 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Hành tím 3 Củ

Cách làm thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. 3kg thịt ba chỉ có thể chia ra thành 2 miếng mỗi miếng là 1,5 kg, hoặc 3 miếng mỗi miếng là 1 kg, rửa sạch rồi để cho khô ráo, sau đó cho những miếng thịt vào khay lớn. Hành hương bóp nhuyễn bỏ vào tô lớn, rồi cho hết tất cả gia vị vào chung trộn đều.
Đổ hết hỗn hợp gia vị lên trên những miếng ba chỉ, đeo bao tay để không bị sự cay nóng của ớt sa tế. Trộn bóp cho gia vị dính quyện đều hết vào những miếng thịt ba chỉ. Dùng nylon bọc thực phẩm bọc kín khay thịt, rồi bỏ cất vào tủ lạnh để ướp qua đêm.
Hôm sau, lấy khay thịt trong tủ lạnh ra. Dùng giấy nến nướng bánh xếp 2 hoặc 3 tờ chồng chéo lại nhau, rồi lấy miếng thịt ba chỉ đã ướp từ hôm qua cuộn tròn lại, dùng dây cột thực phẩm cột chặt miếng thịt theo 2 hoặc 3 vòng tùy theo miếng thịt nhỏ hay lớn. Vặn một đầu mép giấy nến rồi từ từ cuộn tròn miếng thịt lại, gập 2 đầu giấy 2 bên lại vào bên trong. Đặt miếng thịt đã cuộn tròn trong giấy nến lên trên tờ giấy bạc rồi cuộn tròn lại lần nữa, khi đã cuộn xong thì vặn 2 bên đầu giấy bạc lại cho thật chặt.
Bắc hơn nửa nồi xửng nước lên bếp, cho mấy cuộn thịt ba chỉ đã cuộn xong lên trên, khi nước sôi thì hạ lửa ở độ trung bình và hấp từ 100 – 120 phút tùy theo độ dày mập của cuộn thịt. Cả trong thời gian hấp, thỉnh thoảng mở nắp xửng để thoát hơi nước. Sau khi hấp xong thời gian như trên, lấy những cuộn thịt ra ngoài để cho thật nguội nhưng vẫn để nguyên trong bọc như vậy rồi cất vào trong tủ lạnh để qua đêm, làm cách này để cuộn thịt ba chỉ khi gỡ bỏ những bọc giấy và cắt bỏ dây miếng thịt giữ được độ tròn kết chặt đẹp hơn.
Khi những miếng thịt ba chỉ đã cuộn bọc lại, tất cả hỗn hợp gia vị ướp thịt còn dư, bắt ít chảo dầu lên bếp rồi cho hết hỗn hợp gia vị vào xào cho đến khi hành vàng thơm, đổ ra tô rồi cất lại qua ngày hôm sau. Gỡ bỏ những bọc giấy, dây cột, lấy cuộn thịt ra rồi lấy phần nước chất cốt đọng ở trong bọc giấy, đổ chung vào trong tô hỗn hợp gia vị đã phi vàng hôm qua rồi nấu lại thêm 1 tí, vậy là sẽ có nước sốt chấm rất thơm ngon ngọt ngào đậm đà đặc biệt ngon lắm luôn
Vậy là hoàn thành món thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương rồi. Cuộn thịt cắt thành lát mỏng nhâm nhi lai rai, cuốn cùng các loại rau sống rau thơm, ăn cùng bún, bánh hỏi hoặc bánh ướt đều ngon cả. Chúc cả nhà thành công nha, đừng quên chia sẻ với mình thành quả của bạn nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công