Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cuộn Rau Củ Sốt Me Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Cuốn

Thịt ba chỉ cuộn rau củ sốt me

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cuối tuần này, bạn hãy thử làm một món ăn là lạ mà thú vị với nguyên liệu đơn giản để đãi người thân hay khách đến nhà nhé! Chỉ cần biến tấu một chút thôi là xong rồi.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn rau củ sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Me 50 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Húng quế 6

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ sốt me

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, để nguyên miếng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Me ngâm nước nóng, tán nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cốt me, bỏ bã.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dưa leo rửa sạch, sau đó, cắt cà rốt, dưa leo thành sợi dài. Húng quế rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện

Cho thịt ba chỉ vào nồi nước, luộc chín. Vớt thịt ba chỉ ra, cắt thành miếng mỏng, dài.
Trải miếng thịt ba chỉ ra thớt, xếp húng quế lên, tiếp đến là cà rốt và dưa leo, cuốn tròn thịt lại.
Đổ nước cốt me đã lọc, thêm đường trắng, nước mắm, ớt bột, hành lá vào nồi, khuấy đều, nấu sôi.
Cho thịt ba chỉ cuốn rau củ vào nước sốt me đang nấu, nấu nhỏ lửa cho nước sốt me sánh lại, tắt bếp. Xong rồi đấy, thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ cuộn rau củ sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công