Cách làm Thịt Ba Chỉ Kho Cùi Dừa đậm đà, chuẩn vị ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho cùi dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Trong những ngày trời se lạnh, món thịt ba chỉ kho cùi dừa đậm đà này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Món này người làm nội trợ nào cũng nên biết làm để lâu lâu đổi vị cho cả nhà nhé! 


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho cùi dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Cùi dừa 150 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 20 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc sơ rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt miếng dài.

Thực hiện

Ướp thịt ba chỉ với muối, nước mắm, hành tím và tiêu trong 20 phút cho thấm.
Cho 2 muỗng canh đường trắng vào nồi cùng 4 muỗng canh nước, nấu đến khi đường ngả màu cánh gián để làm nước màu.
Cho thịt đã ướp vào nước màu. Nêm nước tương, bột ngọt. Đổ nước xâm xấp thịt.
Sau khoảng 20 phút, cho cùi dừa vào kho cùng. Để lửa nhỏ đến khi nước kho sánh lại thì tắt bếp.
Cho thịt ba chỉ kho cùi dừa ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho cùi dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công