Cách làm Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải đậm đà cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Thịt ba chỉ kho dưa cải

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Vị chua chua của dưa cải thấm vào từng miếng thịt, khiến thịt không còn ngán mà lại rất thơm ngon. Cách làm cũng khá đơn giản. Thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức thôi.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho dưa cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Dưa cải chua 150 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ kho dưa cải

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch lại lần nữa.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Dưa cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Thịt ba chỉ cắt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với hạt nêm, nước mắm khoảng 15 phút trong nồi kho thịt.
Làm nóng nồi, đảo sơ thịt đã ướp trong khoảng 3 phút cho thịt săn lại.
Đổ nước xâm xấp mặt thịt. Để lửa to cho thịt sôi bùng rồi hạ lửa nhỏ lại cho sôi liu riu. Cho nước màu.
Khi nước cạn còn một nửa thì cho dưa cải vào, nêm muối, tiêu. Để lửa to cho sôi rồi lại hạ lửa nhỏ, kho liu riu tiếp.
Nước kho cạn gần hết thì tắt bếp.
Cho thịt ba chỉ kho dưa cải ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho dưa cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!