Cách làm Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua hấp dẫn cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Thịt ba chỉ kho dưa cải chua

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chỉ cần thưởng thức một lần, món này được liệt kê ngay vào các món khoái khẩu của gia đình bạn đấy! Gia đình bạn chưa thử thì hãy làm một lần đi nhé!

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho dưa cải chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Dưa cải chua 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba chỉ kho dưa cải chua

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, cho vào chén thịt 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
Dưa cải chua rửa sạch cho bớt mặn và chua, vắt ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu, phi hành tím băm thơm, cho thịt vào xào chín, rưới vào thịt ba chỉ 1 muỗng cà phê nước mắm, đậy kín nắp nồi và kho khoảng 10 phút.
Cho tiếp dưa cải chua, ớt trái vào đun cùng, đun lửa thật nhỏ. Có thể đổ thêm nước lọc nếu muốn dùng nhiều nước kho để ăn với cơm.
Khi đun nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cần nêm nhạt vì dưa cải chua đã mặn, đun đến khi dưa cải và thịt ba chỉ vừa ý thì tắt bếp thêm hành lá vào.
Múc ra đĩa hay bát tô dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho dưa cải chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công