Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Mắm Ruốc Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho mắm ruốc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng với cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm nè! Vị mặn đậm đà, thơm mùi sả, cay cay của ớt sẽ lấy lòng các thành viên trong gia đình bạn đấy.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Mắm ruốc 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ kho mắm ruốc

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Mắm ruốc cho ra chén trộn cùng 1 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
Tỏi bóc vỏ, sả đập dập còn ớt rửa sạch. Sau đó, cắt nhỏ tỏi, ớt, sả cho ra đĩa.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt tỏi, sả vào, đảo nhanh tay khoảng 3 phút.
Tiếp theo, cho ớt, thịt ba chỉ vào cùng, đảo đều. Đổ mắm ruốc đã pha, hạt nêm vào, nấu nhỏ lửa.
Cho món ăn ra đĩa và trang trí thêm húng lũi nếu thích nhé! Mùi vị của món ăn thì khỏi phải chê, ăn cùng với cơm ngon tuyệt.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho mắm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công