Cách làm Thịt Ba Chỉ Kho Măng đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Thịt ba chỉ kho măng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Sự kết hợp giữa măng khô và thịt heo ba chỉ cho ra món thịt ba chỉ kho măng này rất đưa cơm thích hợp cho bữa ăn ấm cúng của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho măng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 600 Gr
    • Măng khô 300 Gr
    • Rượu trắng 15 ml
    • Nước màu 5 ml
    • Nước tương 30 ml (Nhạt)
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba chỉ kho măng

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Măng khô ngâm với nước ấm qua đêm cho nở. Thỉnh thoảng thay nước cho sạch.
Thịt ba chỉ rửa sạch. Cho vào nồi luộc sơ cho đến khi bọt nổi lên mới vớt ra để loại bỏ các tạp chất. Chờ thịt nguội bớt thì cắt thịt thành miếng con chì vừa ăn.

Thực hiện

Đun sôi nước rồi cho măng vào luộc cho đến khi thấy măng mềm thì vớt măng ra, xối qua vòi nước lạnh, chờ cho ráo nước rồi mới chế biến.
Làm nóng chảo với 1/2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành tím băm, gừng băm vào xào cho thơm rồi trút thịt vào đảo đều.
Khi thấy miếng thịt đã khô ráo và hơi xém cạnh thì hạ nhỏ lửa lại, thêm 15ml rượu, 2 muỗng canh đường, 5ml nước màu và 30ml nước tương nhạt vào đảo đều. Lúc này thịt đã bắt đầu lên màu khá bắt mắt.
Thêm nước sôi vào sâm sấp mặt thịt, đun cho nồi thịt sôi lại thì đậy vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu chừng 5 phút.
Cho măng vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi đảo đều. Khi nước sôi, hạ lửa liu riu cho các nguyên liệu thấm vị. Quá trình khoảng nửa giờ. Khi thấy nước hơi cạn, thịt ngả màu nâu cánh gián còn miếng măng mềm và đều màu là được. Tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

Nếu bạn có nồi đất thì bạn trút các nguyên liệu sang để kho từ bước này.

Món thịt dùng với cơm nóng thì thích hợp lắm đấy nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho măng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!