Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Măng Chua Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho măng chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán. Ăn cùng với cơm thì khỏi chê vào đâu được.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho măng chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Măng chua 300 Gr
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ kho măng chua

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt mua về rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất.

Măng chua rửa sạch, cắt miếng, đem luộc khoảng 5 phút với 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại. Sau đó cho thịt, măng vào nồi, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu (nước hàng), 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.
Thịt ba chỉ kho măng chua chín cho ra đĩa và dùng với cơm trắng rất tuyệt.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho măng chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công