Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi Giòn Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho măng tươi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món này cũng khá đơn giản, ăn rất tốn cơm đấy! Vị mềm của thịt ba chỉ kết hợp với măng tươi và gia vị khiến cho món ăn thêm ngon miệng. Đây sẽ là một trong những món ăn chính thích hợp để bạn chiêu đãi cả gia đình nè.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho măng tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Măng tươi 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr

Cách làm thịt ba chỉ kho măng tươi

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già, cắt thành sợi dài vừa ăn. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nồi nước sôi, cho măng tươi vào luộc khoảng 3-5 phút để măng ra hết vị chua. Vớt măng ra, rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào, xào khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho măng tươi đã luộc qua vào cùng. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào sao cho vừa ăn.
Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi vào để cho món ăn thêm đẹp mắt. Cho ra đĩa và ăn cùng rau xà lách nếu thích nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho măng tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công