Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Đậm Đà, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho nấm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ngọt thanh của nấm rơm cùng với thịt ba chỉ mềm, béo ngậy thực sự hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày trời mát như thế này. Hãy làm để chiêu đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ kho nấm

Nồi đất

Cách làm thịt ba chỉ kho nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.

Nếu muốn nấm rơm sạch và trắng hơn, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối.

Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi đất, cho thịt ba chỉ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 chén nước vào, nấu khoảng 5 phút.
Khi nước trong nồi cạn gần hết, cho nấm rơm, hành lá, ớt vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng! Cả nhà chắc chắn sẽ hài lòng khi thưởng thức.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công