Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Ngũ Vị Hương Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt ba chỉ kho kho với mùi thơm hòa quyện của ngũ vị hương và gia vị thấm mềm, thơm ngon. Cùng vào bếp trổ tài với món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương nhé!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước dừa 25 ml

Cách làm thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, cắt thành từng lát dày tầm 3 cm.
Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối.
Phần lá xanh của hành lá cắt nhỏ. Đầu hành lá đập dập, hành tím băm cho vào nồi thịt, ướp khoảng 30 phút.
Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì cho vào nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 đến 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Tắt bếp, thêm hành lá và rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công