Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nước Tương Ngon Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho nước tương

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kho thịt kiểu này mình thấy rất thích bởi thịt kho thấm gia vị và đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt thơm của thịt. Ăn kèm với cơm hay bún đều rất ngon đấy.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho nước tương

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Đường phèn 10 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Rượu mai quế lộ 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Dưa leo 1 Trái
Thêm 1 ít: Ngò rí.

Cách làm thịt ba chỉ kho nước tương

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, giữ lại nước luộc thịt.
Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên thịt vàng đều các mặt.
Trộn đều 1 muỗng canh nước tương, 1 cái hoa hồi, 1 miếng thanh quế, 10g đường phèn, 1/2 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ.
Hòa chung hỗn hợp nước tương vào nước luộc thịt, khuấy đều. Cho thịt đã chiên vào hỗn hợp nước luộc thịt và đun đến khi thịt mềm và nước sệt lại là được. Trong khi đun trở đều các mặt của miếng thịt để thịt được ngấm.
Cắt thịt thành miếng vừa ăn, trang trí ngò rí và ăn kèm với dưa leo, cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho nước tương

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công