Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Đơn Giản Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho riềng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Miếng thịt ba chỉ mềm, thoang thoảng mùi riềng và ngấm gia vị sẽ cho bạn một bữa cơm ngon, hấp dẫn bên gia đình và người thân. Ăn miếng thôi là nhớ mãi, bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho riềng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Củ riềng 100 Gr
    • Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ kho riềng

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với mắm tôm, tiêu, hạt nêm, bột nghệ khoảng 10 phút. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng như hình bên.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho riềng, hành tím, ớt bột vào, xào nhanh tay.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào cùng, đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn, xào khoảng 15 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên và thưởng thức cùng với cơm nhé! Chắc rằng món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công