Cách làm Thịt Ba Chỉ Kho Tàu đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Thịt ba chỉ kho tàu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Món thịt kho tàu không còn xa lạ với nhiều gia đình. Từng miếng thịt được cắt to, kho với trứng, thêm chút gia vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt làm nên nét riêng độc đáo của món ăn. Bí quyết kho thịt ngon là ở đây nhé!

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tàu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Dừa 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ

Cách làm thịt ba chỉ kho tàu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng gà luộc chín, bóc sạch vỏ. Thịt ba chỉ cắt miếng to, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím bóc vỏ, đập dập, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại. Từ từ đổ nước dừa, cho trứng gà luộc vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Khi thấy hỗn hợp nước trong nồi cạn gần hết, nêm thêm gia vị tùy thích.
Cho món ăn ra đĩa, cắt trứng làm đôi. Thịt mềm, có vị ngọt từ nước dừa, bùi bùi của trứng rất ngon cơm. Áp dụng món ăn này vào thực đơn gia đình tối nay nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công