Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Thơm Ngon Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn biết rất nhiều cách chế biến từ thịt ba chỉ nhưng làm sao để có một món ăn mặn, vừa ngon, vừa đậm đà thì đó lại là điều làm bạn băn khoăn cho bữa ăn tối nay. Cùng Cooky tìm hiểu món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước dừa 100 ml
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ kho thơm

Nồi đất

Cách làm thịt ba chỉ kho thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt khúc còn ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Làm nóng dầu ăn với 2 muỗng canh đường trắng trong nồi đất, khi thấy đường chuyển qua màu vàng đậm thì cho thịt ba chỉ vào, đảo đều.
Tiếp theo, đổ nước dừa cùng gia vị nước mắm, muối, hạt nêm vào, nấu nhỏ lửa cho thịt săn lại.
Cho thơm, ớt vào, nấu thêm 5 phút là được. Vậy là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ kho thơm để chiêu đãi bữa cơm gia đình trong tối nay rồi!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!