Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu | Cay Thơm Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho tiêu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu là món ngon dễ làm, quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Cách kho thịt ba chỉ ngon, được chế biến bằng nồi đất và thắng riêng nước màu trông thật bắt mắt. Cách nấu thịt ba chỉ kho tiêu  ngon không hề khó mà thành phẩm không thể nào chê được. Món thịt ba chỉ kho tiêu đậm đà sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tiêu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 23 ml
    • Ớt 1 Trái

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu

Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Làm nước màu ướp thịt ba chỉ kho tiêu: Cho 1.5 muỗng cà phê đường và 3ml dầu ăn vào nồi đất, đun và dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường cháy thành màu cánh kiến thì cho vào 40ml nước lọc, khuấy đều, tắt bếp.
Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt nhỏ vừa ăn rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ thêm nước màu vừa đun vào thịt, ướp khoảng 10 phút.

Thịt kho tiêu có mỡ lẫn nạc sẽ dai béo và thơm ngon hơn hẵn nhé.

Cắt lấy đầu hành lá, chẻ nhỏ trang trí, phần lá cắt nhỏ.Cắt chóp đuôi của trái ớt nhỏ, tỉa hình hoa.

Thực hiện

Trong nồi đất, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Dùng đũa gắp thịt đã ướp cho vào nồi, đảo đều tay.
Khi thịt kho tiêu săn lại thì cho nước ướp thịt, hành lá, ớt cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều rồi đun với lửa vừa..
Khi nước cạn đi một nữa thì đậy nấp đun thêm đến khi nước thịt ba chỉ kho tiêu gần cạn là được.
Món thịt ba chỉ kho tiêu cay cay, mặn mặn và thơm phức thật đưa cơm. Đặc biệt nước sốt thịt kho đậm đà dùng làm nước chấm dưa leo và rau sống giòn mát rất ngon miệng luôn nhé. Tranh thủ những lúc trời lạnh, hãy làm ngay cho bữa cơm gia đình một nồi thịt ba chỉ kho tiêu ngon cực đỉnh với cách nấu thịt ba chỉ kho tiêu này nào.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công