Cách làm thịt ba chỉ kho xơ mít
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Thịt ba chỉ kho xơ mít

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt ba chỉ kho xơ mít đậm đà với phần thịt ba chỉ thấm vị và thỉnh thoảng ăn lẫn xơ mít thơm thơm, lạ lạ, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú. Thêm một công thức nữa để cả nhà có thể quây quần bên nhau nè.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho xơ mít

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Mít 200 Gr (Xơ mít)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ kho xơ mít

Nồi đất

Cách làm thịt ba chỉ kho xơ mít

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Xơ mít bỏ phần cứng, tách sợi, rửa sạch, cho vào chén như hình bên. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, để nguyên trái.
Thịt ba chỉ rửa sach, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với tỏi băm, tiêu, đường trắng, muối khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong nồi đất, cho thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều khoảng 15 phút.
Tiếp theo, cho xơ mít vào cùng, xào đều tay, nêm 1 muỗng canh nước mắm vào sao cho vừa ăn.
Cuối cùng cho ớt, hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ kho xơ mít

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công