Cách Làm Thịt Ba Chỉ Lắc Sả Tắc | Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt ba chỉ lắc sả tắc

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt Ba Chỉ Lắc Sả Tắc là món ăn vặt giản dị, dân dã, không quá cầu kì tốn kém nhưng lại ngon khó cưỡng lại được! Ba chỉ lắc sả tắc với hương vị giòn rụm lớp vỏ ngoài, thơm lừng mùi lá chanh, chắc chắn sẽ làm các anh, các chú trong nhà thích lắm. Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc cũng không khó đâu, đảm bảo bạn nào cũng có thể thành công đấy nhé.



 


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Trái tắc 5 Trái
    • Sả 3 Cây
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối tôm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt mua về rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Cắt mỗi quả tắc thành 3 hoặc 4 miếng, tách bỏ hạt để không bị đắng. Sả thái khoanh mỏng, ớt cắt lát.

Thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon nên chọn miếng thịt ba chỉ ngon có phần nạc và mỡ đều nhau, không chọn miếng thịt có phần nạc nhiều quá vì khi chiên miếng thịt sẽ bị khô và cứng.

Chuẩn bị một cái chảo và cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho miếng thịt ba chỉ đã ướp sẵn vào chiên nhỏ lửa, lật mặt thịt qua lại để thịt chín đều bên trong và không bị cháy. Sau khi thịt chín thì vớt ra để nguội bớt rồi cắt thành lát mỏng.
Cách làm ba chỉ lắc sả tắc: Cho phần thịt đã cắt vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó cho tiếp sả, quất và ớt vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và lắc khoảng 20- 30 giây.
Món thịt ba chỉ lắc sả tắc có thể dùng cho bữa cơm giản dị hoặc nhâm nhi đều rất ngon đó. Không quá cầu kì tốn kém nhưng ngon tuyệt cú mèo mà khó ai có thể cưỡng lại được! Cách làm ba chỉ lắc sả tắc ngon lành này các bạn nhất định phải lưu lại để dành nhé, sẽ có dịp để trổ tài mời cả nhà nhé.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ lắc sả tắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công