Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Thịt ba chỉ lắc sả tắc

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những món  thịt ba chỉ luôn luôn là một đề tài được nhiều tín đồ đam mê ẩm thực quan tâm. Món thịt ba chỉ lắc sả tắc là một sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. Thịt ba chỉ béo ngậy được tẩm ướp đẹp mắt và chiên giòn rôm rốp, lắc lắc với một chút tắc, một chút sả, một chút ớt, vài miếng lá chanh thơm phức thì còn gì bằng. Thịt ba chỉ với vị béo ngọt vốn có, hòa quyện cùng mặn, ngọt, chua, cay, thơm nồng...Món ăn này rất phù hợp để nhâm nhi, ăn vặt, thậm chí là ăn trong bữa cơm gia đình đấy nhé. 


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Ớt bột 4 Gr (Hàn Quốc)
    • Hạt nêm 5 Gr
    • Dầu ăn 200 ml
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt tắc 15 ml
    • Muối tôm 5 Gr
    • Ớt bột 5 Gr
    • Sả 15 Gr
    • Trái tắc 15 Gr
    • Lá chanh 15 Gr
    • Tỏi băm 2 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ sau khi mua về, rửa sạch và dùng dao cạo phần da cho sạch, có thể chà thêm một ít muối để khử bẩn, để cho ráo. Dùng nĩa đâm phần da heo, càng nhiều càng tốt nhé. Ướp thịt với 4 gram ớt bột Hàn Quốc cho màu thịt được đẹp, 5 gram hạt nêm và 1 muỗng cá phên dầu ăn. Đeo găng tay và xoa bóp thịt thật nhẹ nhàng để thịt thấm vị và đều màu. Để yên trong 10 - 15 phút.
Cho dầu ăn vào nồi, đun sôi và nhẹ nhàng thả thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên ngập dầu sẽ giúp thịt vàng đều hơn. Sau khi thị vàng đều 2 mặt, mang thị ra ngoài để nguội. Sau khi thịt nguội, thái lát mỏng khoảng 0,5 cm để chuẩn bị lắc nhé!
Cho thịt đã cắt vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 15 ml nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê đường, 5 gram muối tôm, 5 gram ớt xay. Trộn đều cho thấm gia vị.
Cho thêm vào tô 15 gram sả thái khoanh mỏng, 15 gram tắc trái thái làm 4 đã bỏ hạt, 2 gram lá chanh thái nhuyễn, 2 gram tỏi băm, 5 gram ớt băm, 10 gram đậu phộng rang. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô. Lắc mạnh tô khoảng 1 phút là hoàn thành.
Bày thịt ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng giã nhuyễn. Thịt ba chỉ lắc sả tắc dùng ăn vặt, nhâm nhi, hoặc ăn trong bữa cơm gia đình để chống ngán cũng đều rất ngon và bắt miệng. Thịt giòn ngọt với màu sắc đẹp, lắc cùng những nguyên liệu có mùi thơm kích thích giác quan. Món ăn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt, màu sắc thu hút mọi ánh nhìn.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ lắc sả tắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công