Cách làm thịt ba chỉ một nắng tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt ba chỉ một nắng tại nhà

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba chỉ một nắng tại nhà chỉ cần trời nắng ngon 1 ngày thôi là bạn có thể thành công cơ chế được nguyên liệu thịt để đem chế biến món thịt chiên béo thơm, đậm đà,chấm cùng nước mắm chua cay, mặn ngọt ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Ớt bột 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Giấm 2 Muỗng canh

Cách làm thịt ba chỉ một nắng tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt ba chỉ mua về đem thịt cạo sạch da rồi thêm một 1 muỗng cà phê muối, giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, để cho khô ráo hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô.
Sả rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn; tỏi, hành tím và ớt băm nhỏ. Tiếp đến, cho thịt ba chỉ vào tô lớn, thêm vào tất cả các gia vị còn lại vào cùng. Đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 30 phút.
Đem treo những miếng thịt đã ướp lên trên một chiếc móc để phơi khoảng một ngày dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được.
Thịt được tẩm ướp và phơi qua 1 nắng không chỉ giúp mặt thịt săn lại mà còn giúp gia vị ướp được ngấm sâu vào từng thớ thịt. Khi chiên hoặc nướng sẽ làm dây mùi thơm hơn.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ một nắng tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công