Cách Làm Thịt Ngâm Giấm Cho Ngày Tết Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ngâm giấm là một gợi ý cực hay để đãi khách dịp Tết này đó. Thịt ngâm giấm chua chua ngọt ngọt, kết hợp cùng với rau sống, chấm tương hay mắm nêm đều ngon lành. Cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm rất dễ, nhanh gọn, chị em ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được. Tết này nhớ làm thịt ba rọi ngâm giấm để dành đãi khách nhé.



 


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ ngâm giấm đón tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Giấm 100 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Ớt 10 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Hoa hồi 4 Cái
    • Hạt rau mùi 10 Gr

Cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm đón tết

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gừng để nguyên vỏ, cắt nhỏ. Nướng gừng, hoa hồi, hạt rau mùi đến khi xém vàng cho thơm. Cho gừng, hoa hồi, hạt rau mùi vào túi giấy không thấm nước hay dụng cụ để nấu phở. Dùng sợi chỉ buộc miệng túi lại. Cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm có hương vị riêng là nhờ có hoa hồi và gừng nướng đó.
Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối vào miếng thịt, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho miếng thịt vào nồi nước, đun sôi, luộc sơ khoảng 3 phút để phần bì săn lại. Thịt ngâm giấm tùy theo sở thích là chọn loại ít hay nhiều mỡ nhé.
Dùng sợi chỉ thô (loại dùng trong nhà bếp), cuộn tròn miếng thịt lại, buộc cho thật chắc. Cho miếng thịt vào nồi, thêm túi gừng vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối vào, đun sôi khoảng 20-25 phút tùy theo miếng thịt nhỏ hay to, tắt bếp, đậy kín nắp để thịt tiếp tục chín.
Cách ngâm thịt ba chỉ với giấm: Hòa tan nước lọc và đường, đun sôi để đường tan, đến khi nguội thì cho giấm và nước mắm vào. Nêm gia vị chua chua và mặn mặn, pha theo tỷ lệ 1 phần nước : 1 phần đường : 2 phần giấm và 1 phần nước mắm. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng giấm tùy theo sở thích.
Phần thịt sau khi nguội, bạn vớt ra cho vào lọ thủy tinh sạch (trụng nước sôi và lau khô) và cho phần nước giấm đã pha vào, thêm ớt quả và một ít tỏi bóc vỏ. Để nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được. Làm thịt ngâm giấm kỹ như vậy sẽ giúp bảo quản lâu, không bị hư, mốc.
Thịt ba chỉ ngâm giấm đã thấm rồi, bạn dùng kéo cắt phần chỉ, dùng dao thái từng lát mỏng vừa ăn, dùng kèm với rau sống, bún và cuốn bánh tráng, hoặc ăn với cơm. Có cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm này rồi, Tết làm sẵn một hũ để dành đãi khách nhé.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ ngâm giấm đón Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công