Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trong mâm cơm Tết của người miền Trung luôn không thể thiếu món thịt ba chỉ ngâm nước mắm. Món ăn đậm vị mặn ngọt và rất thơm. Cách làm thì vô cùng đơn giản và nhanh gọn, cùng theo dõi chia sẻ sau đây của Cooky nhé.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Giấm trắng 120 ml
    • Muối 3 Gr
    • Tiêu 2 Gr
    • Rượu trắng 20 ml
    • Hành lá 30 Gr
    • Nước mắm 450 ml
    • Đường trắng 450 Gr
    • Tiêu xanh 20 Gr
    • Ớt 30 Gr
    • Tỏi 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Hũ thủy tinh

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế thịt heo: Để món thịt ngâm được thơm ngon, các bạn nên chọn mua thịt ba chỉ còn tươi ngon, có màu trắng hồng, phần thịt và mỡ dính liền nhau. Ngâm 100ml giấm trắng vào 500gr thịt ba chỉ, dùng tay chà và xoa thịt thật kĩ, sau đó rửa sạch thịt và để ráo.

Giấm trắng giúp khử mùi hôi của thịt và làm thịt trắng đẹp hơn.

Luộc thịt: Cho vào nồi nước 3gr muối, 2gr tiêu hột, 20ml rượu trắng và 30gr hành lá. Tiếp theo cho thịt vào luộc chín 30 phút. Sau đó vớt thịt ra ngâm vào thau nước đá lạnh 15 phút để thịt săn chắc lại.

Khi luộc thịt nên thường xuyên hớt bọt để nước luộc được trong, thịt sẽ ngon và sạch hơn.

Nước mắm ngâm: Bắc nồi lên bếp, cho 450ml nước mắm, 450gr đường trắng và 20ml giấm trắng vào. Dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan, hỗn hợp sôi hơi đặc lại thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Nên hớt hết bọt để nước mắm ngâm được trong đẹp.

Thịt sau khi được ngâm nước đá lạnh, để ráo và dùng khăn giấy bếp thấm khô thịt. Cho thịt vào hũ thủy tinh khô sạch, tiếp theo cho 20gr tiêu xanh, 30gr ớt trái và 30gr tép tỏi vào. Đổ nước mắm ngâm ngập thịt. Để thịt ngâm trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

Hũ thủy tinh nên trụng qua nước sôi để thịt ngâm lâu bị hư. Có thể dùng tiêu đen thay tiêu xanh và lượng tỏi ớt có thể điều chỉnh theo ý thích.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm có thể ăn kèm cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng rau sống rất ngon. Món ăn có cách làm rất đơn giản, thời gian bảo quản lại dài nên các mẹ hãy vào bếp làm ngay 1 vài hũ để dành ăn Tết nhé, vừa tiết kiệm thời gian vui chơi vừa có món ăn ngon cho cả gia đình luôn đó.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công