Cách làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngũ Vị đậm đà giòn tan hấp dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một công thức làm thịt nướng khá mới lạ và mình muốn chia sẽ cho chị em nội trợ đấy. Thịt ba chỉ nướng ngũ vị là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt có sự hài hòa, cân đối giữa lượng mỡ và thịt giúp thấm đều phần gia vị ướp một cách dễ dàng, đậm đà hơn. Đặc biệt khi nướng thịt còn kèm theo các loại trái cây tươi giúp thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy. Nhanh tay lưu lại công thức này vào sổ tay nội trợ nhé.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 Kg
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Gừng 3 Lát
    • Hành lá 2 Cây
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Hạt tiêu 5 Gr
    • Giấm trắng 15 ml
    • Rượu trắng 15 ml (rượu nấu ăn)
    • Đường trắng 15 Gr
    • Muối 30 Gr
    • Bột ngũ vị hương 10 Gr

Cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ bạn thoa một lớp muối lên thịt, chà nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước sạch để thịt không bị hôi. Sau đó cho thịt vào nồi, chế lượng nước vừa phải vào ngập thịt, thêm 15ml rượu, gừng, 5g hạt tiêu, hoa hồi vào. Đặt nồi lên bếp nấu đến khi nước sôi thì tắt bếp. Gắp thịt ra rổ cho ráo nước. Bạn dùng tăm nhọn hoặc que xiên đâm nhiều lỗ trên da heo.
Cho bột ngũ vị hương lên miếng thịt, thoa đều khắp cho nhanh thấm gia vị. Để thịt 30 phút. Sau đó, đặt miếng thịt đã ướp vào tờ giấy bạc và bọc kín lại xung quanh thịt, chỉ chừa phần da heo hở ra bên ngoài. Tiếp đó, rắc 30g muối lên mặt da heo để muối cao khoảng 0,5cm. Lò nướng mở trước 10 phút ở 200 độ C. Đặt thịt vào lò và nướng khoảng 35 phút.
Táo, thơm và lê cắt thành từng lát mỏng. Nướng thịt được 35 phút thì lấy ra, dùng dao cắt thịt thành từng miếng mỏng nhưng không cắt đứt hoàn toàn. Bạn nhét các miếng trái cây xen kẽ vào giữa các miếng thịt. Cho thịt vào lò lại và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa cho thịt chín vàng, giòn. Thịt chín lấy ra, cắt lát mỏng vừa ăn, bày ra dĩa rồi thưởng thức thôi nào.
Cuối tuần rảnh rỗi, chị em làm ngay món Thịt ba chỉ nướng ngũ vị thơm lừng, xen lẫn vị trái cây chua ngọt này cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công nha!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công