Cách Làm Thịt Ba Chỉ Om Nấm Thơm Ngon Rất Hao Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Thịt ba chỉ om nấm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món thịt ba chỉ om nấm thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn thu hút bạn và cả nhà đấy! Thịt mềm, dai dai của nấm rất đặc trưng.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ om nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Nấm hương 150 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Rượu trắng 35 ml
    • Nước tương 20 ml
    • Đường phèn 5 Gr
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba chỉ om nấm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, cho ra đĩa. Nấm hương ngâm nước, cắt bỏ gốc, rửa sạch.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá, gừng, tỏi băm vào, đảo đều 1 phút.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào, đảo đều 5 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều, cho ra đĩa.
Xào nhanh nấm hương với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Bột bắp hòa tan với 1/2 chén nước, khuấy đều.
Cuối cùng, cho thịt ba chỉ, nước bột bắp, 20ml nước tương, 5gr đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra tô, trang trí thêm ngò rí nếu thích và ăn cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ om nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công