Cách làm thịt ba chỉ om ngũ vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Thịt ba chỉ om ngũ vị

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt ba chỉ om ngũ vị - Món ăn ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn. Món thịt ba chỉ om ngũ vị đậm đà với từng khoanh thịt thấm mềm, không bở nát mà vẫn giữ được độ giòn nhẹ. Cách làm thịt ba chỉ om ngũ vị không khó như bạn tưởng tượng. Có thể tham khảo ngay công thức thịt ba chỉ om ngũ vị thơm ngon, đơn giản tại nhà mà mình đã chia sẽ ngay sau đây. Đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ ngon lành hơn mọi ngày đấy nhé.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ om ngũ vị

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Gừng 2 Củ
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba chỉ om ngũ vị

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng lưỡi dao cạo sạch phần bì, sau đó dùng dụng cụ giần thịt, giần nhẹ khắp bề mặt bì lợn. Sau đó, đem ướp thịt với 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và vài lát gừng.
Để thịt thấm gia vị, đeo bao tay thực phẩm rồi bóp nhẹ miếng thịt trong hỗn hợp ướp trong vài phút rồi đem bọc kín bát thịt ướp bằng màng bọc thực phẩm. Cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 4-8 tiếng hoặc qua đêm tùy độ dày mỏng của miếng thịt. Đủ thời gian tẩm ướp, gắp miếng thịt ra, trải miếng thịt ra mặt thớt rộng, nhấc mép miếng thịt từ từ cuộn miếng thịt lại thật chặt tay như khoanh giò. Sau khi cuộn xong, một tay giữ cuốn thịt, một tay cầm sợi chỉ, đặt giữ một đầu chỉ ở đầu cuộn thịt rồi từ từ cuốn quanh cuốn thịt như bó giò để cố định.
Đặt nồi nước đủ ngập mặt thịt lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê muối, thêm tiêu, hoa hồi, 1 mảnh quế nhỏ, 1 củ gừng đập dập, khuấy đều cho muối tan rồi thả cuộn thịt vào. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun sôi liu riu chừng 60 phút rồi tắt bếp. Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, mè trắng rang chín, ớt băm, tỏi và gừng bằm nhuyễn vào một chén, khuấy cho đường tan hoàn toàn rồi đổ vào nồi nhỏ nấu sôi trên lửa vừa. Lúc này mới trút mè vào, đảo lại lần nữa mới tắt bếp.

Cho mè sau cùng để sốt vẫn thơm hương mè rang mà vừng lại bớt thấm dầu.

Thịt chín, gắp thịt ra đĩa, cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 4 tiếng hoặc qua đêm cho thịt săn lại, đồng thời giúp thịt không bị bung vỡ sau khi bỏ dây. Sau đó mới lấy thịt ra, cắt bỏ sợi chỉ bao ngoài rồi cắt thịt thành từng khoanh mỏng.
Thịt cắt xong đem xếp ra đĩa, có thể rưới trực tiếp với nước sốt hoặc chấm riêng tùy ý. Trang trí thêm với cọng mùi tươi hoặc dưa leo, hoa ớt cho bắt mắt.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ om ngũ vị

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công