Cách làm Thịt Ba Chỉ Om Sấu đơn giản, đổi vị cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Thịt ba chỉ om sấu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba chỉ chín mềm, có vị chua dịu của sấu và thơm đậm đà của tỏi phi khiến bạn ăn hoài mà không ngán! Thưởng thức món ăn này với cơm trong những ngày mưa ngon tuyệt.


Nguyên liệu làm thịt ba chỉ om sấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Quả sấu 5 Trái
    • Tỏi 2 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm thịt ba chỉ om sấu

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông dài vừa ăn.
Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Tỏi tách tép, bóc vỏ.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào phi vàng. Thêm thịt vào đảo cùng.

Tỏi để nguyên tép, không cần đập dập nhé!

Đến khi thịt ra bớt mỡ thì chắt bỏ mỡ đi. Đổ nước xâm xấp thịt, cho sấu vào nồi thịt.
Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đun sôi nồi thịt với lửa to rồi tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm thì tắt bếp.
Múc thịt ra chén ăn với cơm nóng. Món thịt ba chỉ om sấu sẽ ngon hơn khi được đun kỹ, phần thịt mỡ trở nên mềm và trong, ăn ngậy mà không ngấy.

Hình thực hành món Thịt ba chỉ om sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công