Cách làm Thịt Ba Chỉ Quay giòn ngon như ngoài hàng
Mục đích Ăn trưa

Thịt ba chỉ quay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Thịt ba chỉ khi chặt ra da giòn giòn không thua ngoài nhà hàng một xíu xiu nào đâu nhé! Từng miếng thịt đậm đà, ăn rất ngon, hấp dẫn. Thế là từ nay nhà mình không phải mất thời gian đi mua rồi.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ quay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 250 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm thịt ba chỉ quay

Lò nướng

Cách làm thịt ba chỉ quay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao khứa thịt ra thành 1 đường theo chiều dài miếng thịt.

Khi cắt phần thịt không nên để chạm vào phần da và phần mỡ ở đầu nhé.

Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê muối, bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào thịt ba chỉ, trộn đều, ướp khoảng 10 phút.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho thịt ba chỉ lên vỉ nướng, nướng khoảng 30-40 phút. Thỉnh thoảng lật đều để miếng thịt không bị cháy.

Khi nướng thịt heo, tốt nhất nên dùng lò 2 lửa hoặc có lửa mạnh hơn để khi nướng lớp da phồng nhiều, thịt không bị khét.

Sau khi da phồng, thịt chín thì lấy ra, dùng chổi quết đều giấm lên miếng thịt ba chỉ.
Cho thịt lại vào lò, nướng thêm 3-5 phút nữa là được. Lấy miếng thịt ra, cắt thành miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ giòn giòn, mềm mềm ăn rất ngon. Bạn có thể ăn cùng với cơm, dưa leo và chấm với nước tương nếu thích nhé!

Hình thực hành món Thịt ba chỉ quay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công